Chụp hình cho bé sẽ là điều cực kỳ dễ dàng nếu bạn xem bài viết mà Xoài Baby tổng hợp những kinh nghiệm chụp ảnh cho bé như sau.

Chụp ảnh cho bé là một style chụp ảnh chân dung đặc biệt, được đánh giá là khó. Bạn có thể chụp được hình ảnh hồn nhiên của bé rất tình cờ. Để chụp một bức hình đẹp đòi hỏi người chụp ảnh phải sáng tạo và hiểu tâm lí của trẻ nhỏ. Sau đây là một số kinh nghiệm chụp ảnh cho bé yêu.

1. Hãy cứ bấm liên tục

Mọi hoạt động, trạng thái, vẻ mặt của trẻ không dễ dàng đoán trước, bé có thể òa khóc hoặc có thể giận dữ bất chợt trước ống kính máy chụp hình.

Bạn đừng nên giữ máy để chờ các tư thế hoàn hảo tại thời điểm mà bạn nghĩ là thích hợp, cứ bấm máy vì trong 30 bức ảnh liên tiếp sẽ bắt được những khoảnh khắc rất độc đáo của trẻ. Đây là kinh nghiệm chụp ảnh cho bé bạn nên lưu ý.

Nếu có không gian với ánh sáng tốt, nên chọn một tiêu chuẩn ISO từ 100-400 và sử dụng khẩu độ rộng (f/2.8 – f/8) để có DOF (độ sâu trường ảnh) nông. Nên sử dụng chế độ chụp liên tiếp để chụp 2, 3, 4, hoặc 5 ảnh trong một vài giây.

2. Nên kiểm tra ánh sáng 

Nên chụp vào ban ngày khi mà có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến vẻ mềm mại nhất cho làn da của bé. Nếu có thể, bạn hãy tận dụng ánh sáng cửa sổ để tránh nắng gay gắt vì nó có thể tạo bóng trên khuôn mặt bé.

Ống kính 50mm là lý tưởng cho các loại ảnh. Theo kinh nghiệm chụp ảnh cho bé bạn nên chọn chế độ AV (Aperture Priority), chọn ISO cao, khẩu độ rộng. Để camera chọn màn trập đúng. Sử dụng đèn flash ngoài (với bộ khuếch tán) để tăng độ sáng cho những khu vực bị tối.

Kinh nghiệm chụp ảnh cho bé 13. Hãy làm cho bé cười lên nào

Khi chụp ảnh, bạn nên làm những “chiêu trò” để gợi ra cho bé một phản ứng. Bạn có thể làm trò đơn giản như mặt hề, chơi trốn tìm sau tấm rèm hay làm thành những tiếng kêu lạ. Có nhiều cách để có thể dỗ dành và làm cho bé nở nụ cười thật tươi.

Nắm bắt thời điểm này của bé bằng cách chọn tốc độ của màn trập 1/500s hoặc nhiều hơn, sử dụng khẩu độ rộng (f /1.8-f /4) cho background mờ và nhấn chụp

Bức ảnh chụp cho bé nên thật đơn giản, bạn không nên để nhiều thứ xung quanh có thể gây rối. Để có được bức ảnh trông chuyên nghiệp nên để một số tấm vải trắng, màu xám hoặc màu be, đặt nó trên hai chiếc ghế. Trải vải gần cửa sổ lớn , đặt bé lên đó cùng một món đồ chơi. Hãy chọn chế độ AV và chọn khẩu độ mong muốn. Nếu ánh sáng từ cửa sổ không được tốt, bạn nên thiết lập ISO cao hơn. Nên đo sáng độ điểm trên khuôn mặt bé và tập trung đôi mắt của em bé.

4. Nên tạo ra hình ảnh đáng nhớ của bé

Nên cố gắng bắt cảnh chụp hình các bé khi đang tham gia vào hoạt động, với gia đình, bạn bè. Sự kết hợp các anh chị em khi chơi cùng nhau, ăn uống hoặc tương tác với nhau như những bạn bè. Bạn nên “giữ” lại những khoảnh khắc nhưng đừng cố gắng tạo cảnh để tránh được sự gượng gạo, nên để trẻ tránh làm những gì trẻ muốn làm. Có thể chụp những bức ảnh từ phía sau, để không làm trẻ bị mất tập trung khi chụp ảnh.

Đây cũng là một trong những kinh nghiệm chụp ảnh cho bé quan trọng. Chúc bạn gia đình có những tấm ảnh đẹp!