Xoài Baby biết rằng bạn muốn lưu hình ảnh bé yêu của mình. Nhưng liệu bạn có biết thời điểm nào tốt nhất để chụp ảnh cho trẻ em hay không? Hãy xem bài viết sau nhé.

Chụp ảnh cho trẻ em không quá khó nhưng chắc chắn không phải dễ, bởi trong 1 năm đầu đời cơ thể bé non nớt, yếu ớt nên khi muốn chụp hình bạn phải cực kỳ khéo léo trong những cách tạo dáng thì bé mới có những shoot hình tuyệt vời nhất.

Khi bé được 1-2 tuần tuổi

Có thể bạn nghĩ không nên chụp ảnh cho trẻ em vào giai đoạn này bởi lúc này bé quá nhỏ, bé chưa rướn người được. Nhưng bạn nên biết rằng tại giai đoạn này bé vẫn giữ được tư thế uốn dẻo giống như trong bụng mẹ. Những ngón chân nhỏ xíu, môi tí hon hoặc lông tơ mềm mịn trên trán, bé nhỏ, dễ thương mê ly. Lúc này, khi chụp ảnh chú nhiếp ảnh gia sẽ giúp bạn ghi lại các chi tiết nhỏ xíu ấy đem lại điểm nhấn vô giá. Bé sẽ lớn rất nhanh bạn nên chụp hình bé để ghi lại khoảnh khắc đó chuyên nghiệp nhé.

Khi bé được 3-4 tháng tuổi

Lúc này, bé đã biết cười khi bạn pha trò. Không những vậy, bé đã bắt đầu trò chuyện với mọi người. Bé đã có thể chơi lâu và nhiều hơn không chỉ ăn và ngủ. Bé có thể tự lật và thoải mái trong tư thế lẫy. Nếu bé nhà bạn chưa nằm được ở tư thế lẫy, hãy cho bé thêm thời gian đến khi bé sẵn sàng tỏa sáng nhé.

chụp ảnh cho trẻ em 1

Khi bé 6 tháng tuổi

Ở tuổi này, bé biết cầm nắm, cười thành tiếng và tự ngồi dậy. Bé thích tìm tòi, thích quấn mẹ vì đã ý thức được sự tồn tại của mẹ ngay cả khi mẹ không xuất hiện trước mặt bé. Bé bắt đầu đã mọc răng, thỉnh thoảng bé sẽ kêu ai ái vì răng sữa bất thình lình xuất hiện đâu đó. Đây là giai đoạn hoàn toàn xứng đáng để bạn lăng-xê với sự hỗ trợ của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp ảnh cho trẻ em những bức hình tuyệt vời nhất.

Khi bé 10 tháng tuổi

Giai đoạn này bé thích với những đồ vật ở tầm cao và từ từ bám víu để đứng dậy – khởi động những bước đi đầu tiên. Khi bé đứng nghiêng nghiêng hay những bước đi không thèm phanh của bé là chủ đề nóng hổi bên bàn ăn gia đình. Bé bò nhanh hơn sóc thì hãy sẵn sàng tìm một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đi nhé!

Khi bé một năm tuổi

Bé thành thạo việc đứng và đi bắt đầu đi nhanh rồi. Răng sữa tin hin trắng bóc lộ ra mỗi khi bé cười. Bé sẽ không chịu ngồi yên trong lòng nổi nữa rồi!!! Một năm trôi qua thật nhanh. Bạn hãy để cho nhiếp ảnh gia lưu giữ cái chớp mắt ấy, để bé luôn xinh và hoàn hảo từng ngày khi chụp ảnh cho trẻ em.

Xoài Baby tin rằng bạn không muốn làm bỏ lỡ bất cứ một cột mốc quan trọng nào của bé và quả thực chụp ảnh cho trẻ em càng nhiều càng ít. Nhưng với nhiếp ảnh chuyên nghiệp, chọn thời điểm phù hợp để đầu tư hợp lý luôn là giải pháp tối ưu Xoài Baby chúc bạn có được những bức ảnh tuyệt vời!