Bạn đang muốn thực hiện một bộ ảnh cho con yêu của mình để kỉ niệm đầy tháng, sinh nhật… mà vẫn phân vân chưa biết chụp như thế nào là đẹp và tự nhiên nhất.

Hãy cùng Xoài Baby tìm hiểu những kinh nghiệm chụp ảnh trẻ em ở Nha Trang dưới đây để ghi lại những khoảnh khắc đẹp, ngộ nghĩnh của bé nha.

Chụp ảnh trẻ em ở Nha Trang tuy hiện nay có nhiều nhiếp ảnh gia lựa chọn nhưng khá là khó trong nghề nhiếp ảnh vì đòi hỏi thợ chụp không chỉ có kỹ thuật cao mà cần phải biết nắm bắt tâm lý của trẻ để lưu được những hình ảnh đẹp nhất, việc chụp hình trẻ em vô cùng khó khăn vì trẻ con không giống như người lớn, chúng thường nghịch ngợm hơn và dễ thay đổi hành động và cảm xúc nhiều hơn nên rất cần chụp nhanh và cho ra những bức hình tự nhiên và có hồn nhất!

1. Để bé tự do làm những gì chúng muốn

Trẻ em thường hiếu động nên rất khó để tạo dáng vì thế bạn đừng gò bó trẻ phải đứng thế nọ, ngẩng mặt thế kia… mà nên để trẻ tự nhiên tạo dáng việc của bạn chỉ là ngắm góc chụp để chụp những shoot hình tự nhiên và đáng yêu nhất. Tốt nhất bạn nên tạo mối quan hệ thân mật với trẻ, có thể làm trò để tạo nụ cười tươi tự nhiên cho bé, và dễ dàng đóng góp chỉnh sửa khi cần.

2. Tạo không khí thoải mái trong khi chụp ảnh trẻ em ở Nha Trang

Đây là yếu tố khá quan trọng quyết định đến việc thành bại về việc thổi hồn cho bức ảnh. Đặc biệt, sự căng thẳng có thể khiến cho trẻ em sợ, làm mất chất tự nhiên của ảnh. Vì thế bạn nên khéo léo tiếp cận, nói chuyện thậm chí nô đùa với chúng. Hãy gần gũi với bé như một người bạn để vừa chụp ảnh vừa chơi với bé như vậy bé sẽ thích thú trong quá trình chụp hình hơn.

3. Hãy để bố mẹ ra ngoài tầm ngắm của ống kính

Việc này sẽ thuận lợi hơn cho bạn rất nhiều vì những ông bố bà mẹ có ở bên khi em bé chụp thì bé sẽ cảm thấy an tâm hơn. Nhưng bạn cũng nên hạn chế việc đặt người lớn vào tâm điểm khung hình, khi đó ảnh không còn thể hiện tính ngộ nghĩnh, đáng yêu nữa.

4. Tạo những bức ảnh thể hiện đúng sự ngộ nghĩnh trẻ thơ

5. Cố gắng thu hút sự tập trung của trẻ

6. Phát hiện và giải quyết nhanh những vấn đề của trẻ

Thông thường các vấn đề của trẻ sẽ làm bạn mật nhiều thời gian để giải quyết hơn, và nghiêm trọng là sẽ làm bạn cảm thấy cụt hứng. Vì thế hãy cố gắng hiểu và quan tâm tới trẻ từng phút một để không khí luôn vui vẻ và buổi chụp suôn sẻ hơn.

Với kinh nghiệm chụp ảnh trẻ em ở Nha Trang mà Xoài Baby đã giới thiệu trên, rất hi vọng các bố mẹ hãy tranh thủ những thời gian đi chơi hay dã ngoại ngoài trời để vận dụng kinh nghiệm chụp ảnh trẻ em này lại và ghi lại những tấm hình đẹp nhất của bé nhé!