Chụp ảnh nghệ thuật cho bé là việc khó, đòi hỏi phải có kỹ thuật và sự sáng tạo. Các nhiếp ảnh gia phải có kinh nghiệm lâu năm mới chụp được ảnh bé đẹp nhất.

Một điều rất quan trọng nữa là phải am hiểu tâm lý trẻ con mới có thể bắt được những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của trẻ. Tuy nhiên, tại mỗi độ tuổi khác nhau, chụp ảnh cho bé cũng phải tạo dáng khác nhau. Bài viết này, Xoài Baby sẽ đưa ra các lưu ý khi gia đình muốn chụp ảnh nghệ thuật cho bé theo tùy độ tuổi nhé:

1. Bé từ 1-3 tháng tuổi:

Lúc này bé yêu chỉ có thể nằm ngửa nên có ít dáng có thể chụp được hình cho bé. Khi chụp ảnh nghệ thuật cho bé hãy để ý đến việc chụp hình trước và sau khi cho bé ăn, ngủ và nhớ lưu ý cách bắt chuyện với trẻ.

Khi bé thức, hãy nói chuyện với bé để tạo sự chú ý giúp bé nhìn vào máy ảnh. Khi bé ngủ, tìm các góc chụp nghiêng, nên kê gối, chăn để tạo thế cho bé, tránh chụp bé thẳng từ trên xuống khi bé ngủ. Vào độ tuổi này, bé thường hay ngủ thất thường nên bố mẹ nhớ để ý đến thời điểm mà bé của bạn sẽ thức được lâu nhất trong ngày nhé

2. Bé từ 3-6 tháng tuổi:

Lúc này bé đã lớn hơn, tâm trạng của trẻ được thể hiện rõ hơn, bé đã bắt đầu cảm nhận không gian xung quanh. Sau khi đã chuẩn bị mọi việc như cho bé ăn, xi bé tè, mặc quần áo cho bé, Mẹ bắt đầu đánh thức bé bằng lời nói, cử chỉ và âm thanh một để gây sự chú ý từ bé.

Đây chính là thời điểm thích hợp nhất cho việc chụp ảnh nghệ thuật cho bé, Mẹ hãy cố nắm bắt vì bé sẽ có thể không chú ý đến bất cứ thứ gì chỉ sau 30p. Mẹ hãy cho bé ăn trước khi chụp hình khoảng 30p-1h để bé không bị đói, khóc hay khó chịu khi đang chụp, lúc này bố mẹ sẽ có nhiều thời gian sáng tạo ảnh cho bé hơn.
Với độ tuổi này hãy cố gắng chụp nude cho bé nhé

3. Bé có độ tuổi từ 6-12 tháng tuổi:

Độ tuổi này bé khá nhạy cảm, nên khi xác định chụp ảnh nghệ thuật cho bé thì trước đó cả bố và mẹ hãy cùng chơi với bé khoảng 5 phút trước khi chụp hình để bé quen với không gian, cảnh xung quanh, sau khi thấy bé bắt đầu vui vẻ, cười đùa thì khi đó mới lấy máy ảnh ra chụp.

chụp ảnh nghệ thuật cho bé 2

Trong khi chụp ảnh, nếu bé lỡ khóc thì đừng cố gắng chụp thêm mà hãy bế bé lên và dỗ dành, chơi với bé. Sau đó hãy tìm một trò chơi mới và chơi với bé, khi thấy bé thực sự vui vẻ mới hãy chụp tiếp.

Với mỗi một độ tuổi bé có những hành động, suy nghĩ khác nhau. Nên bố mẹ phải cực kỳ quan tâm đến sở thích, nhu cầu hàng ngày của bé, để chiều lòng thiên thần nhỏ thì mới có những bức hình tuyệt vời.

Tránh có những trường hợp bố mẹ bỏ mặc hết cho các chú nhiếp ảnh gia tạo dáng cho bé thì thực sự hơi “làm khó” các chú. Bởi không ai hiểu con mình bằng bố mẹ phải không nào?