Nếu bố mẹ đang có ý định chụp ảnh bé giá rẻ trong thời gian tới, hãy thuộc lòng những chia sẻ sau đây để có được buổi chụp hình tốt nhất nhé!

Ngày nay, việc chụp ảnh bé giá rẻ đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của mọi gia đình. Ngoài lựa chọn các Studio Chụp ảnh nghệ thuật cho bé thì bố mẹ cũng cần chuẩn bị một số vấn đề sau để buổi chụp hình diễn ra suôn sẻ nhất, bé có được những bức hình đẹp nhất.

Bé đã sẵn sàng đi chụp hình chưa?

Bố mẹ cần thông báo trước cho bé rằng mình sẽ được đi chụp hình. Khéo léo dụ dỗ bé trước để bé cảm thấy thích thú, vui vẻ khi đi chụp như: ở chỗ chụp ảnh có nhiều đồ chơi, nhiều búp bê con thích lắm…. Hãy làm cho bé thấy được rằng được đi chụp ảnh thực sự là phần thưởng chứ không phải nhiệm vụ bố mẹ nhé!

Ngoài ra, hãy chọn thời điểm bé vừa ngủ dậy được một lát, đã tỉnh ngủ, đã được ăn no và sẵn sàng dạo chơi, nô đùa thoải mái trước máy chụp hình. Chỉ có như vậy bé mới có được những tấm hình đẹp, lung linh nhất.

Cần chuẩn bị những đồ gì cho bé?

Thường thì tại các studio cung cấp dịch vụ chụp ảnh bé giá rẻ như Xoài Baby luôn có sẵn trang phục rất đẹp theo nhiều chủ đề khác nhau như váy công chúa, nàng tiên cá cho bé gái. Hay bộ vest công tử, áo dài lịch lãm cho bé trai… Tuy nhiên, khi đưa bé đi chụp hình, bố mẹ vẫn nên dự phòng từ 1 – 2 bộ đồ mà bé yêu thích nhất, có màu sắc tươi sáng, nổi bật để bé có thể trở thành tâm điểm trong bức ảnh của mình.

Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng quên mang những món đồ chơi được bé coi là “bảo bối” đi nhé! Bởi trong quá trình chụp hình, bé có thể chơi thoải mái với đồ chơi, nô đùa cùng chúng vui vẻ nhất, từ đó nhiếp ảnh gia dễ dàng tác nghiệp hơn.

Theo sát bé khi chụp hình

Dù ekip chụp ảnh có chuyên nghiệp, thạo nghề tới đâu đi chăng nữa thì sẽ có lúc nào đó bé cảm thấy không vui, không thích chụp, quấy khóc thì lúc đó chỉ có mẹ mới làm bé bình tâm trở lại. Bởi chẳng ai hiểu con bằng mẹ. Mẹ hãy theo sát con trong lúc chụp hình để bé cảm thấy an tâm và thoải mái nhất.

Đừng cố chụp khi bé không thích

Nếu bé tỏ ra quấy khóc, không hợp tác và không muốn chụp ảnh nữa, bố mẹ không nên cố gắng nữa. Thay vì đó, hãy cho bé ăn nếu bé thấy đói hoặc cho bé chợp mắt một lát nếu bé buồn ngủ. Và có lẽ chính những khoảnh khắc rất đời thường này lại mang tới những bức hình đắt giá.

Đó là tất cả những gì bố mẹ cần nhớ nếu có ý định chụp ảnh bé giá rẻ. Mong rằng bé sẽ có những giờ phút chụp ảnh vui vẻ thoải mái nhất.