Bé sơ sinh có nên chụp ảnh hay không? Là câu hỏi của nhiều bố mẹ khi mới sinh con. Dưới đây là một số kinh nghiệm chụp ảnh sơ sinh Xoài Baby chia sẻ cho bạn.

1. Chọn thời điểm chụp hình cho bé

Kinh nghiệm chụp ảnh sơ sinh này nhiều mẹ nên biết. Thời điểm đẹp nhất chụp hình cho bé là dưới 1 tháng, 15 ngày – 3 tuần hoặc khi bé khoảng được 3.4-4kg, vì khi lên ảnh trông bé của bạn sẽ tròn trĩnh, đáng yêu, và trong ngày các bé chủ yếu ngủ, chụp rất dễ dàng và nhanh, một khi bé đã thức thì khó tạo kiểu lắm.

2. Chọn phong cách & concept cho bé

Có nhiều phong cách chụp ảnh sơ sinh, người thích style tối giản, người thích nhiều set up với các phong cách xinh xắn, style nhiều setup có đủ dạng, kiểu indoor, kiểu fairy tales, kiểu thiên nhiên; người thích trắng, đen, người thích pastel v.v. Việc định hình phong cách & concept cho bộ ảnh rất quan trọng, điều đó sẽ giúp bạn tìm được photographer ưng ý, dễ hình dung kết quả cuối cùng sẽ như thế nào. Ví dụ, muốn chụp ảnh naked, sẽ ưu tiên photographer nữ.

3. Nên tìm photographer phù hợp để chụp hình

Chụp newborn giống chụp hình cưới, chụp streetstyle…là mảng riêng cùng với chuyên môn riêng.

4. Trao đổi với photographer trước khi chụp hình

Những người chụp new born thường thích & yêu trẻ em nên có tâm chụp ảnh, nên trao đổi thoải mái & chọn package chụp hình phù hợp. Chụp ở studio thì chi phí tiết kiệm hơn, nhiều props & setup hơn, chụp càng nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ càng tốt, bức hình sẽ trong & đẹp hơn. Nên nói trước style bạn muốn chụp, gửi nhiều hình tham khảo đi càng tốt, để photographer có thể hiểu rõ & chuẩn bị “đồ nghề” cũng như có thể sắp xếp buổi chụp thật hiệu quả.

Bố mẹ nên chuẩn bị tinh thần buổi chụp hình sẽ kéo dài

Kinh nghiệm chụp ảnh sơ sinh nhiều mẹ phải nhớ vì em bé rất “ngẫu hứng”, lúc khóc lúc cười và ba mẹ, ông bà, anh chị bé rất run tay khi phải tạo dáng với bé.

Kinh nghiệm chụp ảnh sơ sinh 1

6. Nên chụp cho bé cùng với cả nhà & ba mẹ nên chuẩn bị sẵn đồ ton sur ton để chụp ảnh

Những khoảnh khắc chụp hình vô giá và tại sao bạn lại không nghĩ sẽ cùng chụp với con? Nếu chụp đen trắng thì đơn giản hơn, không phải lo quần áo có hợp hay không, còn nếu không, bạn nên chuẩn bị trước để cho cả nhà lên hình thật đẹp. Có nhiều studio cung cấp service make up làm tóc cho mẹ, chỉ cần make up nhẹ nhàng, tươi tắn, tóc không bù xù, hợp với vẻ trong trẻo tự nhiên của bé là được bạn nhé.

7. Nên đặt lịch trước càng sớm nếu muốn chụp cuối tuần

Vì các photographer thường hay kín lịch từ trước cả tháng. Kinh nghiệm chụp ảnh sơ sinh tưởng đơn giản nhưng cũng rất quan trọng bạn nên để ý.