Cũng như các bố mẹ đều biết, trẻ em đang trong độ tuổi phát triển có rất nhiều thay đổi về tâm lý, và không hẳn ai cũng có thể hiểu hết được tâm lý của trẻ trừ những người thật sự quan tâm và dành tình cảm cho bé. 

Cùng Xoài tìm hiểu 1 chút kinh nghiệm để chụp ảnh nghệ cho bé ở Nha Trang, dành cho những bé nhút nhát nha!

Thật sự yêu thích và thân thiện với bé

Đây là điều đầu tiên và quan trọng nhất mà nhiếp ảnh gia chụp ảnh nghệ thuật cho bé ở Nha Trang cần làm: Có tình yêu thương chân thành với trẻ nhỏ.

Chụp ảnh gia đình tại nhà

Chụp ảnh gia đình tại nhà

Trẻ nhỏ như có một trực giác thiên bẩm với những cảm xúc của người lớn. Chúng vẫn chưa phân biệt được ai tốt ai xấu, nhưng chúng sẽ cảm nhận được ai quan tâm, ai thật lòng yêu thương chúng. Và nếu một người nhiếp ảnh gia muốn đến gần bé thì trước tiên người đó cần thể hiện tình thương của mình trước đã, nhất là với các bé nhút nhát thì điều này càng quan trọng.

Tự giới thiệu bản thân

Khi gặp mặt bé, bạn hãy giới thiệu bản thân trước, coi bé như một người bạn nhỏ thân thiết vậy. Một lời chào thân thiết, một nụ cười cởi mở cùng cái bắt tay bằng hữu sẽ là tiền đề tốt cho buổi chụp ảnh nghệ thuật cho bé ở Nha Trang diễn ra thành công. Và để được sự “công nhận” của bé, bạn cũng nên tham khảo trước với bố mẹ về tính cách và sở thích của bé rồi tặng một món quà nhỏ mà bé thích. Khi đó, điểm độ hảo cảm của bé với bạn sẽ tăng hơn nhiều đó.

Giữ một khoảng cách nhất định với bé

Tạo thiện cảm với bé, khiến bé cảm nhận được rằng bạn thật sự quan tâm, yêu thích bé là cần thiết, nhưng không có nghĩa là cứ bám sát lấy bé. Các em bé tính nhút nhát thường tự tạo cho mình một “vùng an toàn” mà người mới quen không nên tùy tiện xâm nhập. Nhiếp ảnh gia cần phải xác định được khu vực này và hoạt động ngoài đó để bé không thấy bị áp sát khi còn chưa quen, đồng thời có thể lựa chọn giữ ống kính dài để trong khi chờ bé làm quen bạn vẫn có thể chụp được vài bức.

Tạo cho bé cảm giác tự nhiên, thoải mái

Khi trẻ quá nhút nhát và không chịu phối hợp cùng bạn, bạn nên tích cực mời các phụ huynh nhập cuộc. Bố mẹ bao giờ cũng là người thân thiết, người hiểu con nhất, cho nên khi bố mẹ cũng ở đó thì trẻ sẽ bớt nhút nhát hơn. Bạn có thể nhờ các bố mẹ tạo dáng để bé bắt chước theo hoặc chơi đùa, trò chuyện với bé để bé thấy vui vẻ, thoải mái.

Ngoài ra, tuyệt đối không tạo áp lực cho bé để bé thấy rằng việc chụp hình cũng không quá ảnh hưởng đến mình, không có gì kì lạ cả. Một mẹo nhỏ để chụp ảnh nghệ thuật cho bé ở Nha Trang càng thêm hiệu quả là nên nhờ các bố mẹ mang theo gối ôm, thú bông hay những món đồ chơi yêu thích của bé để bé có cảm giác quen thuộc, vui vẻ.

Xoài Baby studio chụp ảnh nghệ thuật cho bé ở Nha Trang

Với chặng đường nhiều năm chụp ảnh nghệ thuật cho bé ở Nha Trang, sở hữu đội ngũ nhiếp ảnh gia có tâm cùng e-kip chuyên nghiệp được trang bị các máy móc, phương tiện hiện đại, Xoài Baby ngày càng làm cho các khách hàng tìm đến với chúng tôi hài lòng hơn với những bộ ảnh bé yêu vô cùng ngộ nghĩnh, vô cùng đáng yêu. Nếu bạn có thắc mắc cần thêm thông tin cứ liên hệ Xoài Baby để được tư vấn nhiệt tình nhé!