Ngày nay, trẻ em ngày càng được chăm sóc tốt hơn. Dịch vụ chụp ảnh bé ngày càng nhiều, tuy vậy có 1 số người kiêng kị chụp ảnh bé. Hãy xem nội dung bài viết sau.

1. Không chụp ảnh bé lúc ngủ

1.1 Lý do kiêng chụp ảnh em bé khi đang ngủ

Bé lúc ngủ mắt nhắm nghiền, cơ thể nằm bất động giống như người chết nhắm mắt, xuôi tay. Vì thế, chụp ảnh bé khi đang ngủ được xem là điều xui xẻo cần phải kiêng kị tuyệt đối.

1.2 Nên hay không chụp ảnh bé khi đang ngủ

Điều này bắt nguồn từ việc chụp ảnh nhân vật bị nhắm mắt. Trước đây, khi chụp bằng máy phim đời cũ, người chụp không được xem trước các kiểu ảnh mình đã chụp. Do đó, khi đi rửa ảnh, có những tấm ảnh chụp đông người, có nhân vật bị chớp mắt. Nhưng hình ảnh đó được coi giống người chết. Nếu ai bị vào tình huống đó sẽ gặp điềm xui xẻo. Quan điểm này sau áp dụng vào luôn sự việc chụp ảnh bé ngủ.

 chup anh be 1

Trái ngược với điều kiêng kị trên, ngày nay chụp ảnh bé khi nhắm mắt đang ngủ trong nhiều tư thế thú vị trở thành một style mà nhiều nhiếp ảnh áp dung rộng rãi ở nhiều nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc.

2. Kiêng chụp hình trẻ sơ sinh

2.1. Vì sao kiêng chụp hình trẻ sơ sinh

Chụp hình chính là lấy đi một phần hồn của con người, hình ảnh của em bé trong các bức ảnh là phần hồn của em bé bị chia tách ra từ chủ thể. Mặt khác khi trẻ sơ sinh chụp ảnh, ánh đèn chớp sáng sẽ làm hại mắt của trẻ do da mắt bé rất mỏng sẽ không chịu được cường độ ánh sáng mạnh của đèn chớp chụp ảnh.

2.2. Nên hay không chụp hình trẻ sơ sinh

Thực tế chụp ảnh bé không lấy đi phần hồn phách nào của bé cả. Trước kia, khi khoa học kĩ thuật kém phát triển, việc một hình ảnh giống y hệt người thật trên một tấm giấy là điều không lý giải được. Để chụp một tấm hình như vậy không đơn giản, dễ dàng và phổ biến như bây giờ. Chính vì không hiểu, nên con người bị tâm lý sợ hãi đã sinh ra quan niệm cho rằng đó là trò tà ma, quỷ quyệt.

Vào thời kì đầu tiên, máy ảnh không được như máy kĩ thuật số và được tích hợp trong điện thoại di động hoặc máy tính bảng như bây giờ. Khi đó, người chụp ảnh trùm đầu dưới một tấm vải đen, mắt ngắm qua ống kính của, một tay cầm nút bấm tách rời, tay còn lại giơ một đèn chớp sáng.

Khi bấm máy ảnh, ánh đèn chớp sáng và phát ra một tiếng bụp lớn, ánh sáng lóe lên với cường độ mạnh. Cho dù là người lớn cũng dễ bị lóa mắt bởi ánh sáng này. Nhưng vào ngày nay, máy ảnh hiện đại có nhiều chức năng khắc phục được những yếu tố này như là bộ phận điều khiển đèn chớp từ xa nên đèn không nháy trực tiếp vào mắt người được chụp.

Thêm vào đó, có chế độ điều chỉnh nhạy sáng ISO để chụp dễ hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng. Ngoài ra, máy ảnh còn các thiết bị tản sáng, hắt sáng làm ánh sáng dịu hơn, mềm hơn. Tất cả đã góp phần đưa ngành dịch vụ chụp ảnh trẻ em trở nên phát triển trên khắp thế giới.