Chụp ảnh sơ sinh khi trẻ đang ngủ là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt các bậc cha mẹ. Nhưng có mẹ không ủng hộ hình thức này. Hãy cùng Xoài Baby tìm hiểu nhé.

Trên diễn đàn webtretho, có hẳn 1 topic lập ra để bàn luận về nội dung này. Topic đã nhận được 66 comment và 48.600 lượt xem chứng tỏ đây là câu hỏi được các bà mẹ quan tâm.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến của các bậc bề trên như ông bà, bố mẹ chồng khuyên can không nên chụp ảnh sơ sinh khi bé đang ngủ làm cho nhiều mẹ cảm thấy băn khoăn và lo lắng. Chúng ta hãy đi vào nội dung viết sau:

Một số mẹ không dám chụp ảnh sơ sinh khi đang ngủ vì quan niệm xưa

Các cụ trước đây cho rằng, khi chụp hình có 2 điều nên kiêng: không chụp 3 và không chụp 5. Khi chụp không cho chụp ảnh nhắm mắt. Quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nên một số mẹ dù muốn lưu giữ những khoảnh khắc đáng yêu lúc bé ngủ, cũng đành tậc lưỡi bỏ qua.

Theo ý kiến Mẹ_Cu_Tôm: “ Không nên bạn à. Nên kiêng không được chụp hình lúc con ngủ. Nếu lỡ chụp mà con mình nhắm mắt thì nên bỏ đi.

Hay mẹ Hoa: “Mình chỉ nghe nói là: kiêng chụp hình lúc ngủ. Vì: chỉ có người… thì người ta mới chụp ảnh thôi, nên bắt buộc phải kiêng.

Tuy vậy rất nhiều mẹ cho rằng việc “có nên chụp ảnh sơ sinh lúc ngủ không” là điều thiếu căn cứ khoa học. Họ cho rằng đó là quan niệm cũ, lạc hậu.

Việc chần chừ, đắn đo nên chụp ảnh newborn hay chụp ảnh sơ sinh lúc ngủ hay không sẽ làm cho mẹ bị bỏ lỡ những khoảnh khắc đáng yêu mà sau này không thể lấy lại được.

Góc nhìn khoa học về việc “nên chụp ảnh sơ sinh lúc ngủ hay không?”

Đến nay, chưa có một bằng chứng nào khẳng định việc chụp ảnh sơ sinh lúc ngủ là “điềm xui xẻo”, làm ảnh hưởng xấu đến bé. Thậm chí, việc quan niệm kiêng chụp ảnh 3, chụp 5 người cũng là vô căn cứ xác minh.

Ngày nay, chụp ảnh sơ sinh lúc ngủ với nhiều tư thế đáng yêu, dễ thương đã trở thành đề tài HOT được các nhiếp ảnh khai thác rộng rãi. Ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc…các em nhỏ đã được chụp ảnh từ khi được vài ngày tuổi thậm có những em bé vẫn còn nguyên dây rốn đã được chụp ảnh

Chỉ cần gõ từ khóa “Newborn Photography”, bạn sẽ thấy được những hình ảnh tuyệt đẹp của các bé yêu trong lúc ngủ. Vậy nên các mẹ đừng lo lắng khi chụp bé sơ sinh của mình khi đang ngủ nhé. Bởi nó sẽ không ảnh hưởng gì đến bé và gia đình đâu.

Tại Xoài Baby, lượng khách nhu cầu chụp ảnh newborn, ảnh sơ sinh… rất lớn. Bố mẹ có thể lựa chọn nhiều concept đa dạng cho bé yêu.