Xu hướng chụp hình cho bé tại nhà đang được nhiều mẹ quan tâm. Hãy cùng Xoài Baby bật mí các lưu ý vàng dành cho mẹ khi chụp hình cho bé tại nhà nhé.

Chất lượng cuộc sống ngày càng thay đổi, trẻ em ngày càng được quan tâm nhiều hơn, vì lẽ đó mà các studio luôn có các chương trình quảng cáo khuyến mãi thu hút các mẹ đưa bé đi chụp ảnh. Xoài Baby sẽ phân tích cho mẹ các lưu ý vàng dành cho mẹ khi chụp hình cho bé tại nhà nhé.

Có nên chụp ảnh cho bé tại nhà hay không?

Chụp hình cho bé tại nhà là điều nên làm đối với mẹ của bé, bởi khi chụp ảnh tại nhà bé sẽ thoải mái hơn. Nếu mẹ đưa bé đi studio chụp ảnh hoặc cho bé chụp ngoại cảnh sẽ phải di chuyển, đi lại sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nhất là các bé mới sinh. Vì vậy nên tổ chức buổi chụp hình cho bé tại nhà là để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Khi em bé nhà bạn được chụp ảnh tại nhà sẽ khai thác tối đa được những khía cạnh cuộc sống thường ngày của bé, giúp cho các bức ảnh sẽ sinh động hơn.

Chụp hình cho bé tại nhà 1

Bé mấy tuổi thì có thể chụp ảnh tại nhà?

Bất cứ độ tuổi nào từ sơ sinh mẹ đều có thể tổ chức một buổi chụp hình cho bé tại nhà. Ở độ tuổi sơ sinh nếu mẹ đưa các bé đi lại nhiều sẽ khiến cho bé rất mệt mỏi, đến khi chụp hình sẽ không tập trung được, nhiều bé còn có thể bị sốt, ốm nếu che chắn không cẩn thận khi ra ngoài chụp ảnh.

Chụp hình cho bé tại nhà có được đẹp như  chụp ở studio không? 

Với câu hỏi này thường các mẹ sẽ nghĩ là chắc chắn chụp ảnh cho bé tại studio sẽ đẹp hơn chụp hình cho bé tại nhà vì ở studio có nhiều bối cảnh hơn, nhiều đạo cụ hơn, nhưng lại có nhược điểm là bối cảnh bị lặp lại không tạo cho bé album ảnh độc đáo.

Còn nếu chụp ảnh cho bé tại nhà, tuy bé không có bối cảnh đẹp, nhiều đạo cụ, nhưng nơi đây lại tạo ra nét riêng biệt của gia đình bạn và bé yêu.

Phòng chụp ảnh cho bé tại nhà nên rộng bao nhiêu? Cách bài trí phòng chụp thế nào?

Phòng để làm bối cảnh chụp hình cho bé tại nhà không cần phải quá rộng. Các bé có độ tuổi từ 1 đến 4 tuổi cần phòng chụp ảnh rộng từ 14 đến 15 m2. Đó có thể là phòng khách nhà bạn, hay là phòng của bé. Khi chuẩn bị chụp ảnh cho bé mẹ nên sắp xếp lại đồ chơi cho gọn gàng, ngăn nắp, đảm bảo có ánh sáng mặt trời rọi vào mà không cần phải dùng đến đèn flash. Với các bé sơ sinh phòng có thể nhỏ hơn, nhưng phải đảm bảo nhiệt độ trong phòng đủ và ánh sáng phải hài hòa.

concept chụp ảnh thôi nôi cho bé 1

Chuẩn bị trang phục và đạo cụ cho bé

Đạo cụ chụp hình cho bé tại nhà là những đồ vật, đồ chơi trong nhà của bé: chiếc giường bé ngủ hàng ngày, Đồ chơi của bé, , hay bộ ghế sofa của gia đình bạn… tất cả đều tạo nên sự thân quen với bé.