Chụp ảnh bé, đặc biệt là bé trai có khó không khi mà con mới được 1 tuổi? Hãy cùng Xoài Baby tìm hiểu các cách tạo dáng chụp ảnh cho bé nhà bạn nhé.

Những thiên thần nhỏ thì luôn luôn rất đáng yêu, vì thế các bậc cha mẹ luôn muốn ghi lại những khoảnh khắc thời thơ ấu ngây ngô hàng ngày của con dưới những shoot hình để làm kỉ niệm.

Các cách tạo dáng dành cho bé trai chụp ảnh 1 tuổi

Các bé đặc biệt là bé trai để hợp tác chụp ảnh bé không phải là việc dễ dàng bởi bé trai thường rất hiếu động, không chịu ngồi yên một chỗ. 1 tuổi là giai đoạn bé đang tập biết đi, nên khi chụp ảnh bé bạn nên để ý những cách tạo dáng sau để bé có những bức hình hoàn hảo nhất.

Cách 1

Với cách tạo dáng chụp ảnh bé này, bạn không cần những phụ kiện phức tạp, những background lung linh, bạn chỉ cần những vật dụng đơn giản và một chút căn chỉnh về ánh sáng sẽ giúp bé trai nhà bạn bức ảnh tuyệt vời. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý về màu sắc của chăn và ga giường phải hợp với nhau để cho bức ảnh của bé được đồng nhất.

Cách 2

Cách tạo dáng này, khi chụp ảnh bé không cần set up quá nhiều bối cảnh xung quanh hoặc bạn cố gắng tập cho bé tạo dáng đúng ý của mình, bởi điều đó là khá khó khăn. Việc bạn cần làm quan trọng nhất lúc này là để ý hành động, cử chỉ, ánh mắt của bé.

Cách 3

Bạn nghĩ gì khi con mình được nằm ở giữa một bông hoa khoe sắc. Ý tưởng chụp ảnh bé này rất thú vị và được nhiều bố mẹ sử dụng cho con mình.

Cách 4

Một chàng trai tí hon đang ngủ say trong chiếc hòm châu báu thật thú vị phải không nào, lúc này bé nhà bạn như món quà vô giá mà thượng đế ban tặng. Nếu các photographer có gợi ý concept chụp ảnh bé này thì đừng băn khoăn gì mà hãy đồng ý ngay mẹ nhé.

hụp ảnh cho bé Hà Nội 1

Cách 5

Nội dung ý tưởng này là bạn cho bé yêu đội mũ đầu bếp, tạo dáng bên những món ăn đầy màu sắc, ý tưởng này được các bé rất thích đó mẹ nhé.

Cách 6

Hãy cho bé chụp cùng những đồ chơi bé yêu thích việc này sẽ làm cho những bức ảnh đẹp mà vô cùng gần gũi.

Cách 7

Hãy tập trung vào khoảnh khắc bé yêu của bạn đang cười toe toét, bức hình đó sẽ vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Cách 8

Để bé yêu nằm trên tấm thảm mềm và chụp ảnh từ tầm thấp.

Cách 9

Tạo hình với các chú gấu bông và những đồ chơi quen thuộc sẽ giúp bé thoải mái và tự nhiên nhất.

Cách 10

Để tránh đi sự nhàm chán việc pha thêm chút màu trắng đen cho bức ảnh tạo nên nét cổ điển cho bức ảnh chụp.

Nên chọn cách tạo dáng nào cho bé của bạn?

Mỗi một bé sự hiếu động, tinh nghịch khác nhau. Khi chọn cách tạo dáng chụp ảnh bé bạn nên chọn cách nào mà phù hợp với sở thích, mong muốn của trẻ. Tránh bắt trẻ làm những điều không muốn, như vậy trẻ sẽ không vui thậm chí quấy khóc làm cho buổi chụp hình không thành công.

 chụp ảnh bé 2

Trong 10 cách tạo dáng trên mỗi cách có những điểm đặc sắc riêng nhưng Xoài Baby khuyên bạn nên chọn cho mình ít nhất 4 -5 cách tạo dáng để bộ ảnh của bé không bị nhàm chán, mất đi vẻ tự nhiên.
Các studio đều có các concept và gói chụp ảnh dành cho những bé lớn hơn nữa nên bố mẹ có thể tham khảo cách tạo dáng trước để sau này đưa bé đi chụp không phải bỡ ngỡ nữa mẹ nhé.