Ba mẹ khi muốn chụp ảnh thôi nôi cho bé ở Nha Trang thì ngoài nhiếp ảnh gia, studio, địa điểm,… thì việc tìm hiểu những kinh nghiệm cũng là điều rất cần thiết.

Thôi nôi được coi là một phong tục tập quán lâu đời của người Việt Nam, “ thôi nôi” tức là khi em bé tròn 12 tháng tuổi sẽ không còn nằm trên nôi nữa và lễ thôi nôi được mở ra với mục đích là để cảm ơn bà mụ đã nặn ra đứa bé.

Ngày nay, nhằm lưu giữ lại khoảnh khắc đặc biệt của bé con, các bậc phụ huynh thường hay tổ chức một buổi lễ thôi nôi đặc sắc và vô cùng đầy đủ, kỹ càng để cảm ơn bà mụ đã nặn ra một đứa bé xinh đẹp, dễ thương và cũng mong bà mụ cho bé yêu phát triển và lớn lên một cách khỏe mạnh, ngoan ngoãn và thông minh nhất.

Và việc tìm một studio chụp ảnh thôi nôi cho bé ở Nha Trang để ghi lại hình ảnh vô cùng đặc sắc, đầy kỷ niệm trong ngày lễ đầy ý nghĩa đó là một điều vô cùng quan trọng.

Một số kinh nghiệm chụp ảnh thôi nôi cho bé ở nha trang

Việc chụp ảnh cho trẻ em sẽ khó hơn khi chụp ảnh cho người lớn. Vì một số bé sẽ không chịu hợp tác với các nhiếp ảnh gia trong quá trình chụp, dễ thay đổi cảm xúc, hành động của mình. Do đó, việc chụp ảnh thôi nôi cho bé ở Nha Trang yêu cầu nhiếp ảnh gia phải dày dặn kinh nghiệm, chụp nhanh để có thể “bắt” được khoảnh khắc đẹp, ngộ nghĩnh của bé yêu.

1. Để bé tự do làm điều gì chúng muốn

Không nên bắt bé phải tạo dáng quá nhiều, hãy để trẻ tự nhiên tạo dáng, nhiếp ảnh gia nên đứng bên ngoài quan sát và bắt kịp khoảnh khắc đẹp nhất của bé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình hoặc nhờ bố mẹ làm trò để tạo tiếng cười tự nhiên nhất cho bé yêu, giúp dễ dàng chụp được bức hình đẹp mắt, ưng ý.

2. Tạo không khí thoải mái trong khi chụp

Sự căng thẳng của bé có thể làm bức ảnh thiếu sức sống và không có hồn. Vì thế, hãy để bé chơi đùa một lúc để quen với không gian, nhiếp ảnh gia và cảnh vật và để bé chơi đùa với bố mẹ giúp bé tự nhiên, vui vẻ và thích thú hơn bao giờ hết.

3. Chú ý đến thời điểm chụp ảnh

Nếu bạn quyết định chụp ảnh thôi nôi cho bé ở Nha Trang tại studio hoặc phim trường. Thì vấn đề thời tiết hay thời gian sẽ không ảnh hưởng gì nhiều, nhưng nếu chụp ngoại cảnh thì hãy chú ý thời điểm chụp đẹp nhất thường là lúc sáng sớm – thời điểm mà thời tiết, cơ thể, hoa lá,.. đều đẹp, hợp lý nhất.

4. Phát hiện và giải quyết nhanh những vấn đề của trẻ

Thông thường, những vấn đề của trẻ sẽ làm buổi chụp ảnh mất nhiều thời gian. Và nghiêm trọng hơn là các nhiếp ảnh gia sẽ bị cụt hứng. Đôi lúc đang chụp nhưng bé đói bụng, muốn đi vệ sinh hoặc cảm thấy không thoải mái với không gian chụp, vậy nên hãy hiểu và quan tâm bé cũng như dõi theo bé suốt buổi chụp.