Việc chụp ảnh nghệ thuật cho bé hiện nay đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu, giúp lưu giữ lại những khoảnh khắc, bức hình đẹp nhất của bé yêu.

Chụp ảnh nghệ thuật cho bé là một trong những nghệ thuật khó trong nhiếp ảnh. Để chụp hình cho bé đẹp, chân thật, tự nhiên đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải có kỹ thuật, sự sáng tạo cao. Đặc biệt nhiếp ảnh gia phải phải am hiểu tâm lý trẻ nhỏ theo từng độ tuổi để có thể bắt được những giây phút, khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất của bé, giúp tạo nên shoot hình thật đẹp, thật ấn tượng.

3 kinh nghiệm để chụp ảnh nghệ thuật cho bé đẹp, ấn tượng

Bằng tất cả kinh nghiệm, sự đam mê và tình yêu trẻ nhỏ, Xoài Baby đã thực hiện thành công và làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất bằng những shoot hình chụp ảnh nghệ thuật cho bé đẹp, thu hút nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm, Xoài đã đúc kết và xin được chia sẻ 3 kinh nghiệm để sở hữu shoot hình chụp ảnh nghệ thuật đẹp, độc đáo nhất cho bé yêu.

1. Chuẩn bị kỹ càng cho bé yêu “sẵn sàng” để chụp hình

Hãy chắc chắn rằng trước khi chụp hình nghệ thuật bé đã ăn no, ngủ dậy tỉnh táo để sẵn sàng vui chơi, đùa nghịch trước máy ảnh, máy quay tại studio hay ngoài trời. Nếu bé yêu có chút khó tính, nhút nhát,.. trước khi đến địa điểm chụp hình bạn có thể “dụ” bé như: đến đó có đồ chơi đẹp, búp bê barbie, ô tô, siêu nhân,… để bé yêu của bạn vui vẻ, đùa nghịch tạo nên shoot ảnh lung linh, tự nhiên.

2. Hãy theo sát bên cạnh và chơi đùa cùng bé yêu

Mặc dù các nhiếp ảnh gia, nhân viên, ekip của studio có rất nhiều cách để bé yêu có thể vui chơi, giao lưu với máy ảnh tuy nhiên mỗi bé có một tính cách riêng, bé có thể nhút nhát, ngại ngần trước số đông người, người lạ,… vì thế việc bố mẹ theo sát, thỉnh thoảng trêu chọc, đùa nghịch thu hút sự chú ý của bé cũng như để bé tự nhiên vui chơi hơn là điều không thể thiếu khi chụp ảnh nghệ thuật cho bé thật đẹp, thật tự nhiên.

3. Dành thời gian chuẩn bị trang phục chụp hình cho bé

Mặc dù studio có chuẩn bị trang phục và phụ kiện siêu cute cho bé nhưng mẹ vẫn nên dự phòng một số trang phục quen thuộc, ưa thích của bé với màu sắc, họa tiết nổi bật giúp bé tỏa sáng trong từng shoot hình.

Ngoài ra, đừng quên mang theo đồ chơi con thích, khi có nó các bé sẽ càng dễ dàng vui đùa, cười nhiều hơn giúp nhiếp ảnh gia có thể dễ dàng nhanh chóng lưu lại khoảnh khắc dễ thương, xinh xắn của bé yêu.

Một số lưu ý khác khi chụp hình nghệ thuật cho bé:
Khi đến studio, hãy chơi với bé trước 5 – 10 phút để bé quen thuộc hơn với không gian, số lượng người trong studio và đặc biệt là nhiếp ảnh gia sau đó mới tiến hành chụp hình. Khi chụp hình, nếu bé khóc, đừng nên quát mắng bé, hãy bế bé lên, dỗ dành và chơi đùa cùng bé, khi bé vui vẻ hơn hãy tiến hành chụp tiếp.

Với những kinh nghiệm chụp ảnh nghệ thuật cho bé trên, mong rằng bạn sẽ sở hữu được shoot hình đẹp, ấn tượng của bé yêu nhà mình!