Xoài Baby mời bạn tham khảo 10 cách tạo dáng khi chụp ảnh ngoại ảnh cho bé 1 tuổi, dưới nội dung bài viết sau giúp bé của bạn có những shoot hình đẹp nhất.

Những thiên thần nhỏ luôn vui nhộn, sinh động, đáng yêu trong việc chụp ảnh ngoại ảnh cho bé. Để nắm bắt và lưu giữ những cảm xúc hồn nhiên, chân thực của các bé. Dưới đây là một vài ý tưởng tham khảo và linh hoạt thay đổi theo bối cảnh thực tế khi chụp ảnh.

10 tư thế chụp ảnh cho bé

  • Tư thế chụp ảnh 1: Tư thế chụp ảnh ngoại ảnh cho bé này rất dễ thương khi chụp ảnh. Bạn cho bé nằm trên giường và trùm chăn lại. Để có bức ảnh đẹp cần lưu ý màu sắc của chăn,ga giường…hợp với nhau. Màu trắng thường là hiệu quả nhất.
  • Tư thế chụp ảnh 2: Khi chụp hình bạn nên đặc biệt chú ý đến ánh mắt của bé. Chú ý lựa chọn tư thế, hình ảnh để bé được “là chính mình”, cố gắng bắt lấy ngay khoảnh khắc, những cảm xúc, thái độ, cử chỉ tự nhiên mà bé thể hiện.
  • Tư thế chụp ảnh 3: Để bé nằm nền đất hoặc tấm thảm mềm, chuyên dùng chụp hình em bé và chụp từ góc thấp.
  • Tư thế chụp ảnh 4: Mẹ và bé cũng nằm trên nền,thay đổi một chút như thế này

  • Tư thế chụp ảnh 5: Các bé sẽ thấy vui vẻ, thoải mái khi bạn cho ôm chú gấu bông yêu quý hay chơi với món đồ chơi nào mà chúng muốn.
  • Tư thế chụp ảnh 6: Chụp ảnh ngoại ảnh cho bé trong sinh hoạt hàng ngày như chơi trò bé thích nhất, làm bài tập về nhà với bé hoặc là ngồi vẽ tranh màu nước. Việc để trẻ con bận rộn là phương thức hữu hiệu nhất giúp chúng dễ dàng phối hợp cùng bạn và tạo nên những tư thế đặc biệt khi chụp hình.
  • Tư thế chụp ảnh 7: Chuẩn bị mọi thứ xung quanh thích hợp để cho bé chỉ chú tâm vào công việc hay những đồ của mình mà không để ý sự có mặt của bạn, chẳng hạn lúc bé mải mê xem truyện tranh yêu thích cũng là cách “tạo dáng” dễ thương.  • Tư thế chụp ảnh 8: Tập trung quan sát bé, đừng bỏ lỡ khoảnh khắc bé cười toe toét, bức ảnh của bé sẽ tràn đầy tình cảm thương yêu và nhiều ý nghĩa. Bạn không nên yêu cầu bé cười vì cảm xúc không tự nhiên là điều cần tránh trong nhiếp ảnh.
  • Tư thế chụp ảnh 9: Làm khung cảnh thêm sinh động bằng thức ăn ngon. Bạn có thể chộp được những khoảnh khắc khi chụp ảnh các bé đang ăn kẹo, thưởng thức kem hay ngấu nghiến hoa quả
  • Tư thế chụp ảnh 10: Những bức ảnh trẻ thơ khi chụp ảnh ngoại ảnh cho bé đều gắn liền vẻ đẹp lung linh của bong bóng xà phòng, không chỉ vì các bé rất yêu thích chúng, rất vui vẻ khi thổi nên những quả bóng tròn rực rỡ, xinh xắn ấy mà vì bạn sẽ thỏa sức sáng tạo trong quá trình tìm kiếm, lựa chọn ánh sáng để trở thành điểm nhấn độc đáo trong ảnh của mình.